Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu deadline là gì? Tầm quan trọng của deadline trong công việc

Đối với những người đã đi làm trước đây, deadline luôn là một áp lực lớn trong quá trình làm việc. Nếu không có sự sắp xếp và tổ chức công việc hợp lý, rất dễ xảy ra tình trạng phải thực hiện liên tục các thời hạn. Bạn không muốn rơi vào tình trạng phải hoàn thành thời hạn mỗi ngày. Vì vậy, deadline là gì? Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu nhé!

I. Deadline là gì

“Deadline” là một từ tiếng Anh kết hợp giữa hai từ: “dead” (nghĩa là người cuối cùng chết) và “line” (nghĩa là dòng, dòng, giới hạn)

“Deadline” là một từ tiếng Anh kết hợp giữa hai từ: “dead” (nghĩa là người cuối cùng chết) và “line” (nghĩa là dòng, dòng, giới hạn). Và nếu bạn kết hợp hai từ này, bạn sẽ nhận được từ “ngày đến hạn” có nghĩa như sau:

  • Đã đến lúc hoàn thành một việc gì đó.
  • Thời hạn (nộp hồ sơ, nộp tiền…).

Ngày đến hạn có nghĩa là thời hạn phải hoàn thành và được dùng để chỉ thời gian cụ thể để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc công việc được giao. Bất kỳ công việc hay dự án nào cũng cần có thời hạn hoàn thành để bạn luôn có động lực và động lực làm việc chăm chỉ để hoàn thành đúng thời hạn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, deadline đã trở thành nỗi ám ảnh, tránh việc đi trễ và lúc nào cũng phải lao vào công việc.

Hiện nay, ngày đáo hạn là một thuật ngữ được sử dụng và thường xuyên sử dụng trong công việc. Nếu một nhiệm vụ cụ thể được giao và có thời hạn hoàn thành thì thời hạn để thực hiện công việc đó là thời hạn cuối cùng.

Do đó, nếu bạn thấy ai đó nói rằng họ đang chạy trễ deadline, điều đó có nghĩa là họ cần phải hoàn thành công việc một cách nhanh chóng trong thời hạn được giao. Việc áp dụng thời hạn tại nơi làm việc cũng thúc đẩy nhân viên hoặc sinh viên ở một mức độ nào đó.

Nếu không muốn lỡ deadline, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và khoa học cho công việc. Hoàn thành trước công việc còn thể hiện năng lực làm việc, tính chuyên nghiệp, phong cách làm việc của người đó trước nhiệm vụ được giao.

II. Tầm quan trọng của Deadline trong công việc

1. Thành công trong công việc hiệu quả

Trên thực tế, mỗi nhân viên làm việc khác nhau, và những khác biệt này có thể ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của một dự án. Một số ít nhân viên có thể tự đặt thời hạn và chia nhỏ nhiệm vụ thành các mục tiêu để quản lý và kiểm soát dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, thông thường hơn là các nhân viên cần một mốc thời gian. Đây cũng là lý do tại sao các nhà quản lý cần đặt ra các thời hạn để họ có thể đạt được các mục tiêu công việc đã đặt ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, deadline còn giúp theo dõi công việc hiệu quả, từ đó giúp doanh nghiệp hoàn thành các dự án lớn mà còn giảm bớt căng thẳng cho các thành viên trong nhóm.

2. Tăng trọng tâm mục tiêu

Một trong những lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của việc đặt ra thời hạn trong công việc là nó giúp bạn kiểm soát năng lượng và sự nhiệt tình của mình cho bất kỳ nhiệm vụ nào.

Bằng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể cần phải hoàn thành và thời hạn của chúng, bạn có thể tập trung hơn vào công việc cần phải hoàn thành. Thời hạn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm việc của bạn, vì vậy bạn cần lên kế hoạch ưu tiên của mình, những việc bạn làm trước, việc gì bạn có thể làm sau và đảm bảo chúng được hoàn thành đúng thời hạn.

Bằng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể cần phải hoàn thành và thời hạn của chúng, bạn có thể tập trung hơn vào công việc cần phải hoàn thành

Nhờ thời hạn, bạn sẽ học cách tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng mà không bị phân tâm bởi những vấn đề “ria mép” khác. Ngược lại, nếu không có thời hạn, hầu hết chúng ta thường có xu hướng cuốn theo sự kiện “râu ria”. Điều này không chỉ làm tăng thời gian hoàn thành công việc mà còn làm giảm chất lượng, hiệu quả công việc.

3. Cho phép bạn chấp nhận những thất bại nhỏ

Dù làm gì, chúng ta đều mong muốn có được kết quả tốt nhất. Đây không phải là một điều xấu, vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những hạn chế cá nhân và nghề nghiệp hiện tại.

Tuy nhiên, có những lúc mong muốn trở nên hoàn hảo có thể là rào cản lớn và khiến bạn khó thăng tiến trong công việc và đạt được hiệu suất cao. Và khi bạn đang làm việc với thời hạn chặt chẽ, bạn buộc phải làm việc đúng giờ và liên tục cải thiện kết quả của mình.

4. Giúp tôi thành công hơn trong công việc 

Khả năng hoàn thành công việc đúng hạn là một chỉ số đáng tin cậy để đo lường hiệu quả công việc. Và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, thiết lập thời hạn cá nhân là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của bạn.

Theo Brian Tracy, một nhà văn người Mỹ gốc Canada, đồng thời là chuyên gia đào tạo và phát triển bản thân, đặt ra thời hạn khoa học có khả năng thành công cao hơn 11,5 lần.

III. Đừng để Deadline đến hạn mới chạy

Chậm trễ thời hạn và “vắt cổ” chạy để hoàn thành công việc đúng giờ là tình huống mà nhiều người thường gặp phải. Vậy làm cách nào để đảm bảo đáp ứng đúng thời hạn mà không phải làm việc “quá tải”?

  • Viết thời hạn trên giấy: Viết thời hạn trên lịch hoặc giấy và đặt chúng ở nơi có thể nhìn thấy. Bằng cách này, bạn có thể nhớ những việc bạn cần làm mà không quên thời hạn. Nếu bạn có quá nhiều thời hạn, bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự thời gian.
  • Xem xét tính khả thi của thời hạn: Việc đặt ra thời hạn là cần thiết để lập kế hoạch và tạo động lực cho công việc, nhưng bạn nên xem xét tính khả thi của nó trước khi đặt thời hạn. Thời hạn quá sớm, công việc bị trì hoãn quá nhiều, quá nhiều thời hạn cùng một lúc…
Chậm trễ thời hạn và “vắt cổ” chạy để hoàn thành công việc đúng giờ là tình huống mà nhiều người thường gặp phải

Khả năng rất cao là bạn sẽ bị căng thẳng vì công việc và sẽ bỏ lỡ thời hạn. Thương lượng với sếp và khách hàng để thống nhất những thời hạn khả thi nhất. Bạn cũng có thể đặt thời hạn muộn hơn một giờ hoặc một ngày so với thời hạn thực sự kết thúc, đề phòng trường hợp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thời hạn. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn deadline là gì thông qua đây. Có thể nói thời hạn là công cụ khoa học nhất để quản lý công việc và hoàn thành dự án đúng tiến độ. Do đó, nhiệm vụ hoặc dự án mà bạn muốn hoàn thành một cách hiệu quả cần phải có thời hạn.