Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu Landing page là gì? Những loại Landing page

Trong các chiến dịch marketing, các marketer thường nghe đến cụm từ landing page hay còn gọi là trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài việc giúp doanh nghiệp tối ưu hoa hồng bán hàng, landing page còn là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Landing page là gì? Làm thế nào để thiết kế một trang đích? Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Landing page là gì? 

Nói một cách đơn giản, landing page là một trang web đơn lẻ (microsite) cũng có tên miền

Landing page là gì? Nói một cách đơn giản, landing page là một trang web đơn lẻ (microsite) cũng có tên miền. Tại đây, khách hàng có thể tiếp cận mọi thông tin quan trọng về sản phẩm như thiết kế, tính năng, điểm nổi bật, khuyến mãi,… Điều đặc biệt của landing page là khách hàng có thể đăng ký nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột vào landing page, có thể được mua và bán.

Khi khách hàng nhấp vào một trang web, họ sẽ nhận được các luồng thông tin khác nhau như menu, thanh bên, bài báo, tin tức liên quan, v.v. và đến trang đích để khách hàng thực hiện hành động. Các liên kết bên ngoài (ngoại trừ các liên kết để mở hộp đăng ký thông tin/mua hàng) hiếm khi được hiển thị trên toàn bộ trang. Và toàn bộ quá trình, từ khám phá sản phẩm đến đăng ký mua hàng, diễn ra trực tiếp trên trang đích.

Bởi vậy trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi của landing page thường được đánh giá cao kể cả về số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn là một cách để dẫn dắt khách hàng vào tham quan website và từ đó có thể thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

II. Những loại Landing page thường gặp

Nhìn chung, hầu hết các landing page đều có chung một mục tiêu là chuyển đổi khách hàng. Trên thực tế, có rất nhiều loại landing page dành cho các sản phẩm và mục đích kinh doanh khác nhau, tuy nhiên có 2 loại landing page phổ biến nhất là:

  • Landing page bán hàng (Sale landing page)
  • Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing)

Ngoài ra, còn có các trang đích giới thiệu, trang đích thu thập khách hàng tiềm năng, trang đích chuyển đổi, v.v. Các loại trang đích này được hiển thị ở các định dạng sau:

Ngoài ra, còn có các trang đích giới thiệu, trang đích thu thập khách hàng tiềm năng, trang đích chuyển đổi, v.v. Các loại trang đích này được hiển thị ở các định dạng sau:

  • Được liên kết với một phần trên trang web của bạn, những khách hàng nhấp vào sản phẩm của bạn sẽ được đưa trực tiếp đến trang đích của bạn và thực hiện theo các mục tiêu của khách hàng.
  • Ngay sau khi khách hàng truy cập trang web doanh nghiệp của bạn, nó sẽ xuất hiện khi họ nhấp vào cửa sổ bật lên quảng cáo/khuyến mại của bạn. Các landing page này thường có các chương trình khuyến mãi, voucher hay mã giảm giá được cập nhật liên tục để khách hàng lựa chọn.
  • Tạo landing page dưới dạng website độc ​​lập với tên miền riêng. Tổng quan về nội dung chứa tất cả các thông tin quan trọng về sản phẩm.

Vậy nên, trước khi quyết định tạo landing page cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu khởi tạo landing page từ đó lựa chọn cho mình loại landing page phù hợp nhất.

III. Thiết kế Landing page cần quan tâm điều gì?

Một landing page được coi là hiệu quả nếu giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng

Một landing page được coi là hiệu quả nếu giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin bạn cần, lượng truy cập lớn và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được điều này, xin vui lòng lưu ý những điều sau đây:

  • Cách đặt tiêu đề trang đích (Title) rõ ràng, hấp dẫn đúng mục đích quảng cáo (khuyến mãi cực tốt, giảm 50% +++…) để tăng sự chú ý của khách hàng.
  • Bố cục trang đích phải thân thiện và nội dung phải gần với sản phẩm của bạn và nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
  • Form đăng ký thông tin/mua hàng nên đơn giản và có các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ gmail, nơi cư trú.
  • Các video và hình ảnh được cung cấp trên trang đích của bạn phải hấp dẫn để thu hút sự chú ý và giữ chân khách hàng trong thời gian họ truy cập.

IV. Cách để tạo Landing Page

  • Sử dụng trang web miễn phí: Truy cập các trang web nổi tiếng như Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, các trang web của Google. Chúng tôi ở đây để giúp bạn tạo một trang đích miễn phí. Tuy nhiên, phương pháp này có rất hạn chế chức năng và thường yêu cầu bạn trả phí sau một thời gian sử dụng.
  • Nền tảng trả phí: Với tùy chọn này, bạn có thể thiết kế và sở hữu trang đích của mình bằng cách mua miền và trả phí hàng tháng. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để trả giá đầy đủ. Nếu không, landing page của bạn sẽ nhanh chóng bị “hoen ố”.
  • Tự viết mã: Đây là một tùy chọn khác mà nhiều người chọn. Bằng cách tạo một trang đích như thế này, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo kế hoạch. Bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì hàng tháng so với việc sử dụng nền tảng trả phí, nhưng đánh đổi là bạn phải tốn rất nhiều chi phí để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
  • Làm landing page trên app: Đây là tính năng đi kèm chủ yếu dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website từ những đơn vị uy tín. Thông thường khi bạn có nhu cầu, các đơn vị này sẽ tích hợp cho bạn các ứng dụng làm landing page để bạn liên kết với website của mình. Với cách này bạn có thể chủ động đồng bộ các chương trình trên website với landing page 1 cách dễ dàng và thuận tiện.
Truy cập các trang web nổi tiếng như Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, các trang web của Google

Trên đây là những thông tin về Landing Page là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!