Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu mạng xã hội là gì? Top những mạng xã hội phổ biến

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ và kỹ thuật, ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng mạng xã hội mỗi ngày. Tuy nhiên, có thể nhiều người vẫn chưa biết mạng xã hội là gì. Các bài viết sau của super8houston.net sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

I. Khái niệm mạng xã hội là gì? 

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ cho cộng đồng người sử dụng mạng để lưu trữ, cung cấp

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ cho cộng đồng người sử dụng mạng để lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, kể cả dịch vụ.

Trang web cá nhân, tạo diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các dịch vụ tương tự khác. Theo định nghĩa này, mạng xã hội hay còn gọi là social network có thể hiểu đơn giản là một hệ thống (mạng lưới) giúp mọi người kết nối với nhau. Thông qua mạng xã hội, mọi người có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh, âm thanh, tìm kiếm bạn bè, kết nối với những người khác…

Ngày nay, mọi người đều có thể dễ dàng truy cập mạng xã hội thông qua điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Nhưng để sử dụng nó (đăng bài, kết nối với người khác người dùng…) thì người dùng cần tạo tài khoản bằng số điện thoại, email… (Tùy vào loại mạng xã hội mà bạn cần.)

II. Top 5 mạng xã hội phổ biến nhất

1. Facebook 

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mạng xã hội này có số lượng người dùng khổng lồ, được phát hành miễn phí, sử dụng được trên nhiều nền tảng và thiết bị (điện thoại, máy tính bảng, ứng dụng, máy tính, v.v.), nơi bạn có thể tạo tài khoản và đăng nhập cả bằng email và qua số điện thoại. Tiếp cận người dùng của bạn dễ dàng hơn.

Cũng như các mạng xã hội khác, Facebook là mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau, chia sẻ hình ảnh… Thông qua Facebook, người dùng có thể: – Cập nhật và chia sẻ hình ảnh, video và các hoạt động. Mỗi bài viết cũng cho phép người dùng tùy chỉnh hoàn toàn đối tượng họ tiếp cận, giới hạn số người họ nhìn thấy và không chia sẻ bài viết của họ với bất kỳ ai.

2. Zalo 

Khác với Facebook là một ứng dụng ở nước ngoài, Zalo được phát hành bởi VNG Corporation, một nhà phát hành trong nước. Trong đó Zalo có các ứng dụng chính sau: Gửi file dung lượng lớn không giới hạn.

Trò chuyện (cá nhân và nhóm); Tích hợp mạng xã hội. Tích hợp mua sắm trực tuyến. Sạc điện thoại, thanh toán hóa đơn… So với Facebook phải tải phần mềm chat riêng, Messages, Zalo tích hợp cùng lúc chat, điện thoại, video, mạng xã hội, mua sắm… vào cùng một phần mềm, tạo thuận lợi. điều kiện không chỉ đối với người sử dụng mà cả đối với người sử dụng. Nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ hạn chế, nó sẽ chiếm quá nhiều dung lượng.

3. Instagram

Instagram là một mạng xã hội hoàn toàn khác với hai mạng trên. Nó là một mạng xã hội chuyên nghiệp được sử dụng để chia sẻ ảnh, tạo các tin nhắn video ngắn và lưu lại những hình ảnh và video đẹp của bạn và bạn bè của bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều công cụ, hiệu ứng tạo ảnh và chỉnh sửa ảnh đẹp rất được giới trẻ yêu thích.

Instagram là một mạng xã hội hoàn toàn khác với hai mạng trên

Ứng dụng còn tích hợp các ứng dụng nhắn tin, bình luận cho từng bức ảnh hay video được chia sẻ, giúp bạn bè có thể trao đổi và kết nối với nhau. Đặc biệt, Instagram có các tính năng bảo mật đảm bảo rằng chỉ những tài khoản bạn theo dõi mới có thể xem ảnh và video do người khác chia sẻ, nhưng không phải tài khoản nào cũng có thể ở chế độ công khai.

4. Youtube

Youtube là sản phẩm của Google, một mạng xã hội chuyên chia sẻ video. Tại đây, người dùng có thể tải lên nhiều video với nhiều dung lượng khác nhau. Thông qua Youtube, người dùng có thể tìm kiếm nhiều video thuộc các lĩnh vực khác nhau như phim ảnh, ẩm thực, trào lưu,… Ngày nay, Youtube là mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt, người dùng tải video lên Youtube có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền từ trang Youtube và quảng cáo video Youtube.

5. Tik Tok 

Là một mạng xã hội còn khá “non trẻ” so với các mạng xã hội kể trên. Tuy ra đời sau nhưng Tiktok lại có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ bởi người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản bằng cách liên kết với số điện thoại hoặc email, mã QR, hoặc các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Line, KakaoTalk, Instagram,…

Là một mạng xã hội còn khá “non trẻ” so với các mạng xã hội kể trên

Tiktok giúp người dùng dễ dàng tạo các video ngắn bằng kho nhạc miễn phí khổng lồ, với các hiệu ứng đẹp mắt, sticker phong phú, đa dạng kết hợp với nhiều bộ lọc màu đẹp mắt.

Trên đây là những thông tin về mạng xã hội là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!