Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu Pansexual là gì? So sánh giữa Pansexual và Bisexual

Ngày nay, thuật ngữ giới tính không còn giới hạn ở hai giới tính: nam và nữ. Sự xuất hiện của giới tính thứ ba và nhiều xu hướng tính dục khác nhau như bisexual (lưỡng tính), pansexual (đơn tính)… đã làm thay đổi quan niệm này. Trong bài viết này, super8houston.net giải thích chi tiết pansexual là gì, sự khác biệt giữa pansexual và lưỡng tính, và sự khác biệt giữa đa tính và đa tính.

I. Pansexual là gì? 

Theo các nhà nghiên cứu xã hội học, không phân biệt giới tính, tình dục được hiểu đơn giản là sự hấp dẫn đối với một ai đó

Theo các nhà nghiên cứu xã hội học, không phân biệt giới tính, tình dục được hiểu đơn giản là sự hấp dẫn đối với một ai đó. Đối với nhiều người, tình dục là một khái niệm hấp dẫn tương đối mới, vì vậy rất khó để xác định chính xác số lượng người có khuynh hướng tình dục.

Tôi rất vui vì nó không quá phức tạp. Tính toàn tính (còn được gọi là pansexuality) là tính cách của họ, chẳng hạn như sự hấp dẫn lãng mạn, tình dục thông qua vẻ đẹp, bị bạn thu hút vì những điều lãng mạn, nói về ham muốn tình dục của họ với người khác mà không cần biết giới tính của họ.

Pansexuality là một xu hướng tình dục và họ tự xác định mình là người mù giới tính. Họ không quan tâm đến giới tính của đối tác và không ảnh hưởng đến người mà họ bị thu hút theo bất kỳ cách nào. Khi họ cảm thấy hấp dẫn tình dục với nhau, giới tính của người kia không thành vấn đề.

Pansexuality được coi là một dạng xu hướng tính dục bao gồm hai nhóm nam và nữ không xác định giới tính. Khi quen nhau và quan hệ tình dục, họ không nghĩ mình là nam hay nữ, họ bị thu hút bởi nhau bằng cảm giác, tình cảm lãng mạn và bất chấp tìm mọi cách để liên kết, kết nối với nhau.

II. Sự khác nhau giữa Pansexual và Bisexual

  • Nhiều người nhầm lẫn hai định nghĩa này là giống nhau, nhưng thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt đơn giản nhất mà chúng ta có thể thấy là hai cái tên. Trong tiếng Anh, người song tính có từ “bread”, có nghĩa là “mọi thứ”, và người song tính có từ “bai”, nghĩa là “hai”.
  • Pansexual là người có tình cảm với một người thuộc bất kỳ giới tính nào, không phân biệt giới tính. Họ bị thu hút bởi những điều lãng mạn và bị thu hút bởi cái đẹp. Điều này bao gồm những người không biết gì về định nghĩa nam và nữ.
  • Lưỡng tính được coi là thuật ngữ chỉ những người bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục với những người thuộc cả hai giới tính. Lưỡng tính được mọi người định nghĩa là xu hướng tính dục cơ bản bao gồm cả dị tính và song tính. Pansexuality, còn được gọi là lưỡng tính, không được coi là xu hướng tính dục chính.
  • Pansexuality là một xu hướng tình dục và họ tự xác định mình là người mù giới tính. Giới tính không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn tình dục đối với mọi người theo bất kỳ cách nào. Họ không quan tâm đến giới tính của đối tác và không ảnh hưởng đến người mà họ bị thu hút theo bất kỳ cách nào.
Lưỡng tính được coi là thuật ngữ chỉ những người bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục với những người thuộc cả hai giới tính
  • Người song tính đề cập đến một người lưỡng tính. Họ có khuynh hướng tình dục khác giới hoặc đồng giới. Tuy nhiên, những người lưỡng tính không có mức độ hấp dẫn tình dục giống nhau mà là một sự hấp dẫn tình dục khác không giới hạn ở một giới tính cụ thể.
  • Điều này được gọi là lưỡng tính. Những người lưỡng tính chỉ bị thu hút bởi đàn ông hoặc phụ nữ, nhưng hoàn toàn không bị thu hút bởi những người song tính.
  • Pansexuals bị thu hút bởi những người thuộc mọi giới tính. Đó là, ví dụ, một người ngoại tình có thể bị thu hút bởi một người không phải nam cũng không phải nữ. Họ bị thu hút bởi những người không quan tâm đến giới tính hoặc phần dưới cơ thể của họ.

III. Đời sống của Pansexual như thế nào?

của đối tác hay không, họ không quan tâm đến giới tính hay giới tính sinh học của bạn.

Điều thực sự khiến họ phấn khích là điều thực sự xuất phát từ tình yêu. Có cùng sở thích nho nhỏ, cùng thích một món ăn, chỉ cần cùng một dòng nhạc là có thể yêu nhau. Nếu một người dị tính hoặc song tính có mối quan hệ lãng mạn với một người khác giới, điều đó không có nghĩa là họ đã trở lại là người dị tính.

Trong các mối quan hệ, những người song tính thường quan tâm đến việc họ có phù hợp với tính cách, sở thích, quan điểm và ý tưởng

Ngược lại, hẹn hò với người cùng giới không chứng tỏ người đó là đồng tính luyến ái. Lý do là cả hai giới chủ yếu bị thu hút bởi vẻ đẹp, cá tính và cảm xúc của đối tượng mà họ tiếp xúc.Trong các mối quan hệ, những người song tính thường quan tâm đến việc họ có phù hợp với tính cách, sở thích, quan điểm và ý tưởng

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu Pansexual là gì? Sự khác biệt giữa pansexual và lưỡng tính. Ngoài ra, hãy có nhận thức lạc quan về xu hướng tính dục này. Nếu thấy kiến ​​thức này hữu ích, hãy chia sẻ với cộng đồng để mọi người có cái nhìn khách quan hơn.