Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Thẻ mastercard là gì? Thẻ Mastercard và visa có gì khác nhau?

Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế cực kỳ tiện lợi và cũng khá phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng khi thanh toán quốc tế. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết thẻ mastercard hay visa khác nhau như thế nào hay thẻ mastercard là gì? Vậy hãy cùng super8houston.net tìm hiểu về thẻ mastercard qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ mastercard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do MasterCard Worldwide (Mỹ) phát hành. MasterCard hợp tác với các ngân hàng thương mại ở các quốc gia khác trên thế giới để mở thẻ và phân phối cho khách hàng. Tại Việt Nam, khách hàng có thể mở thẻ đồng thương hiệu MasterCard tại hầu hết các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vp Bank, Techcombank hay ACB,…

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế

Ngày nay, thẻ MasterCard được chấp nhận và sử dụng rộng rãi tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

MasterCard được coi là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. MasterCard được sử dụng để thanh toán trên toàn thế giới, cả dưới hình thức quẹt thẻ trực tiếp tại cửa hàng và thanh toán trực tuyến trên các ứng dụng, website mua sắm, trang thương mại điện tử, v.v.

II. Phân loại thẻ mastercard

Hiện nay thẻ mastercard được chia thành 3 loại phổ biến:

1. Thẻ tín dụng Mastercard

Sản phẩm tín dụng Mastercard cho phép nhà phát hành mua hàng và thanh toán sau cho khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và tiêu dùng ngay cả khi bạn không có tiền. Sau đó bạn sẽ phải hoàn trả số tiền này cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Ưu đãi của Mastercard cho phép nhà xuất bản điều chỉnh sản phẩm của họ cho phù hợp với các phân khúc khách hàng khác nhau.

2. Thẻ ghi nợ Mastercard

Thê ghi nợ Mastercard với ngân hàng Agribank

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Mastercard được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán ngân hàng của bạn. Với thẻ này, bạn có thể tiêu tiền từ tài khoản thanh toán và có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu.

Thẻ ghi nợ Mastercard cho phép bạn thanh toán mua sắm, rút ​​tiền mặt từ ATM, chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng… nếu giá trị nhỏ hơn hoặc bằng số tiền nạp vào tài khoản, giao dịch được thực hiện. 

Thẻ ghi nợ Mastercard chấp nhận thanh toán tại các máy ATM, máy POS trong nước và quốc tế có biểu tượng Mastercard và có thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến.

3. Thẻ  trả trước Mastercard

Đây là loại thẻ có các tính năng như rút tiền thanh toán và chuyển khoản như thẻ ghi nợ. Bạn cũng chỉ được chi tiêu trong hạn mức thẻ. Tuy nhiên đây là thẻ mà bạn không cần mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể mở nhiều thẻ chính, thẻ phụ cùng lúc. 

III. Có nên mở thẻ Mastercard?

Nhiều bạn sau khi nắm rõ về thẻ mastercard là gì nhưng còn phân vân liệu có nên mở thẻ mastercard hay không hay chỉ mở thẻ napas, hãy cùng đi phân tích một số ưu và nhược điểm của thẻ mastercard nhé!

1. Ưu điểm

 • Bạn không cần phải trực tiếp đến ngân hàng để đăng ký khoản vay. Các ngân hàng chỉ phát hành tín dụng MasterCard. 
 • Bạn không phải lo lắng về việc trao đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài và bạn không phải phụ thuộc vào ngoại tệ của điểm đến du lịch của mình.
Thẻ mastercard giúp thanh toán dễ dàng khi đi du lịch nước ngoài
 • Thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán một số tiền tối thiểu (hiện tại là khoảng 20%), trái ngược với khoản vay thông thường yêu cầu bạn phải trả toàn bộ số tiền vay trước ngày đáo hạn. 
 • Sử dụng thẻ tín dụng giúp loại bỏ nhu cầu mang theo một lượng lớn tiền mặt và tránh các rủi ro như trộm cắp và đánh rơi.
 • Trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả những gì bạn phải làm là thông báo cho ngân hàng để đóng băng tài khoản của bạn và phong tỏa tài khoản để ngăn chặn bất kỳ giao dịch ngoài ý muốn nào diễn ra.

2. Nhược điểm

Một số nhược điểm tồn tại với thẻ mastercard như:

 • Khách hàng mở thẻ tín dụng Mastercard phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập theo yêu cầu của từng ngân hàng. Những khách hàng không có nguồn thu nhập ổn định hoặc lao động tự do sẽ không được mở thẻ này. 
 • Thẻ Mastercard không phổ biến ở châu Á. Điều này gây khó khăn trong việc thanh toán và các giao dịch liên quan khi đi du lịch, công tác tại các nước trong khu vực.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng Mastercard để rút tiền mặt, phí và lãi suất cao, thường là 4% cho mỗi giao dịch. 
 • Mất an toàn bảo mật khi chủ thẻ để lộ số thẻ Mastercard/số CVV.

IV. Thẻ mastercard khác gì với Visa?

So sánh thẻ Visa và thẻ Mastercard

Nhiều người vẫn còn thắc mắc thẻ mastercard liệu có gì khác với thẻ visa hay không? Dưới đây là một số điểm giống và khác nhau giúp bạn phân biệt 2 thẻ:

Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Giống nhau
 • Đều là thẻ thanh toán quốc tế giúp thanh toán dễ dàng tiện lợi hơn.
 • Đều có hai dòng chính là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • Hạn mức sử dụng ở các thẻ đều phụ thuộc vào ngân hàng mở.
Khác nhau
Thẻ Visa có dòng chữ Visa trên bề mặt thẻ, ký tự an ninh là chữ V hoặc PV, CV, RV. Ở góc phải có logo Mastercard nổi bật nằm giữa, dưới 2 vòng tròn màu cam.
Được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association Được cấp bởi công ty Mastercard Worldwide
Bảo mật bởi công nghệ 3D Secure Bảo mật bởi công nghệ chip EMV
Người châu Á ưu tiên sử dụng Người châu Mỹ ưu tiên sử dụng

 Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ mastercard là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!