Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Mai? Ngọc Mai – Osen là ai?

Ngọc Mai hay được khán giả biết đến rõ hơn với nhân vật O Sen trong chương trình Ca sĩ mặt nạ đồng thời cô cũng là quán quân của chương trình này. Được biết cô là giảng viên âm nhạc của Nhạc viện TPHCM. Với tài năng giọng hát cùng với hình ảnh truyền cảm hứng cô đã được nhiều khán giả yêu mến vậy bạn đã biết rõ về tiểu sử ca sĩ Ngọc Mai? Hôm nay hãy cùng super8houston.net tìm hiểu về đời tư và sự nghiệp của ca sĩ Ngọc Mai qua bài viết này nhé!

I. Ngọc Mai là gì?

Ngọc Mai tên thật là Lê Như Ngọc Mai sinh năm 1987 tại Quảng Trị là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới.

Sau khi trở thành quán quân của chương trình Ca sĩ Mặt Nạ thì tên tuổi của Osen Ngọc Mai càng được khán giả chú ý hơn. Xuất phát điểm là một cô giáo giảng viên thanh nhạc của Nhạc Viện TP.HCM bỗng trở nên vụt sáng thành một hiện tượng trong làng âm nhạc. 

Ngọc Mai nổi tiếng hơn qua mascot Osen

Bên cạnh đó cô cũng được biết đến là vợ của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Mai

  • Tên thật: Lê Như Ngọc Mai
  • Năm sinh: 1987
  • Quê quán: Quảng Trị
  • Nghề nghiệp: Giảng viên, thạc sĩ âm nhạc, ca sĩ,…
  • Facebook: Lê Như Ngọc Mai
  • Instagram: lenhungocmai
  • YouTube: Quốc Nghiệp Ngọc Mai
  • Tiktok: lenhungocmai
  • Một số chương trình từng tham gia: Ca Sĩ Mặt Nạ
  • Những danh hiệu đạt được: Huy chương Bạc Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc 2009, Huy chương Vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc 2010…

II. Sự nghiệp của Osen – Ngọc Mai

Ngọc Mai sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức với bố là bộ đội còn mẹ là giáo viên không liên quan đến âm nhạc nhưng từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình. 

Cô tham gia con đường hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế sau đó tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp của học viện. 

Ngọc Mai hiện là giảng viên thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM

Không dừng lại ở đó cô đã thi đỗ vào Nhạc viện TPHCM đến năm 2010 thì tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện. Đến năm 2013 cô đã giành được tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc và được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc của trường. Hiện cô đã có hơn 15 năm đi dạy.

Trong quá trình đi dạy thì cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp như giải 3 thính phòng nhạc kịch toàn quốc năm 2009 hay huy chương vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc 2010,..

Cô cũng từng là thành viên của nhóm nhạc Mặt trời mới từng tham gia vào nhóm bè Cadillac và cũng đã đi lưu diễn ở 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Có thể nói rằng trong sự nghiệp của nữ giảng viên không có sự chông gai hay trắc trở mà rất bằng phẳng. 

Cô vẫn luôn khiêm tốn khi nhắc đến sự nghiệp dạy học của mình, cô nói cô không xem việc này là dạy học mà chỉ cùng nhau góp ý về nghệ thuật giọng hát với đồng nghiệp của mình. 

Và cái tên của cô được công chúng biết đến rộng rãi hơn qua mascot Osen trong chương trình Ca sĩ mặt nạ – chương trình đạt số lượng người xem lớn trên toàn quốc. Và Osen cũng đã trở thành quán quân của chương trình này với sự yêu mến của khán giả. 

III. Đời tư của Ngọc Mai

Gia đình Quốc Nghiệp và Ngọc Mai

Về đời tư thì Osen chính là vợ của NSUT Quốc Nghiệp. Cặp đôi đã cùng nhau có 2 người con 1 trai, 1 gái. Cô cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình lên mạng xã hội.

Gần đây thì có một số thông tin cho rằng cô đã từng tổ chức đám cưới trước đây với hình ảnh đám cưới cô được lan truyền trên mạng xã hội. Ngọc Mai chưa từng lên tiếng nhưng có một số thông tin cho rằng hình ảnh chính xác là của cô.

Ồn ào giữa Ngọc Mai và Xesi

Từ khi sau chương trình The Mask Singer thì cô đã vướng phải nhiều ồn ào và điều tiếng hơn. Một trong số đó chính là ồn ào giữa cô và Xesi về việc Ngọc Mai đã trình diễn Túy Âm.

Xesi tố cô biểu diễn ca khúc khi chưa được phép và không hiểu hết được nghĩa của bài hát. Nhưng Osen lại lên tiếng cho rằng cô đã email liên hệ và Xesi chưa hiểu được luật. 

Sau vụ lùm xùm này nhiều khán giả cho rằng Ngọc Mai có phần sân si và trịch thượng khi nói về antifan. Và nhiều khán giả cũng đã “quay xe” chỉ trích cô.

Hiện nay ở tuổi 36 Ngọc Mai đã có một sự nghiệp ổn định và gia đình hạnh phúc. Cũng mong rằng cô vẫn giữ được tình yêu với nghệ thuật cũng như làm nghệ thuật chân chính, không làm xấu đi hình ảnh của một Osen thiện lành với khán giả. 

Hy vọng với những chia sẻ về tiểu sử ca sĩ Ngọc Mai sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự nghiệp, đời tư của nữ ca sĩ. Cảm ơn đã đón đọc!