Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu Agency là gì? Vai trò và chức năng của công ty Agency

Các đại lý là một trong những tổ chức được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây và có xu hướng hoạt động ở TOP. Vậy Agency là gì? Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Agency là gì? 

Theo định nghĩa từ điển Oxford, Agency có 4 nghĩa:

Đại lý nghĩa là một tổ chức đàm phán hoặc giao dịch thay mặt cho một tổ chức/công ty khác. Đại lý là tổ chức/công ty cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Cơ quan còn được hiểu là cơ quan có tổ chức của chính phủ. Ví dụ, tên tiếng Anh của Thông tấn xã Việt Nam là Vietnam News Agency.

Đại lý nghĩa là một tổ chức đàm phán hoặc giao dịch thay mặt cho một tổ chức/công ty khác

Trong tiếng Việt, agency được dùng với nghĩa tương đương thứ hai trong tiếng Anh. Có thể hiểu đơn giản là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo và truyền thông nổi tiếng trong lĩnh vực công ty quảng cáo, PR agency, công ty du lịch…

Mặc dù hiện nay agency được dùng như một thuật ngữ nhưng nó vẫn chưa được dịch ra tiếng Việt một cách đầy đủ nên dân trong nghề vẫn thường sử dụng agency mà không gây quá nhiều nhầm lẫn.

Agency là một loại hình doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp và dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp khác có nhu cầu về quảng cáo và truyền thông. Các đại lý chịu trách nhiệm giúp các công ty xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm mà công ty khách hàng của họ cung cấp.

Hiểu một cách đơn giản, agency là một tổ chức/doanh nghiệp/công ty chuyên lo chiến lược marketing cho các tổ chức/doanh nghiệp/doanh nghiệp khác. Chiến lược marketing bao gồm việc xây dựng và phát triển thương hiệu, lập kế hoạch truyền thông tương ứng với các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

II. Vai trò và chức năng của Agency

Về vai trò của mình, agency giúp khách hàng triển khai các giải pháp marketing hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian tối đa. Điều này có thể được tóm tắt như sau.

  • Xác định các chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng.
  • Hỗ trợ các công ty trong việc thực hiện và quản lý các chiến lược tiếp thị.
  • Thực hiện các công việc marketing cụ thể.
  • Giám sát, theo dõi kết quả kế hoạch và tối ưu chiến dịch.

Về mặt chức năng, các đại lý có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho các chiến dịch tiếp thị giúp các công ty phát triển thương hiệu của họ. Các dịch vụ do agency cung cấp trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết kế web, quảng cáo, tư vấn giải pháp, phát triển thương hiệu, PR, quản lý chiến dịch marketing và TVC.

III. Tại sao nên làm việc trong công ty Agency

Các chuyên viên truyền thông làm việc tại agency rất tự tin vì họ thường chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp cùng ngành

Môi trường làm việc tự do, sáng tạo: Các chuyên viên truyền thông làm việc tại agency rất tự tin vì họ thường chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp cùng ngành và không có nhu cầu giao tiếp nhiều với những người còn lại trong công ty. Ngoài ra, do đặc thù của ngành, hầu hết các môi trường làm việc đều thoải mái và điều này mang lại sự sáng tạo và cho phép bạn có được nhiều ý tưởng.

  • Kinh nghiệm nghề nghiệp đa dạng: Cơ quan nhận được đơn đặt hàng từ nhiều công ty, vì vậy những người làm việc trong môi trường này được tiếp xúc với nhiều loại hình công ty. Làm càng lâu, càng học hỏi được nhiều ngành nghề, càng có nhiều kinh nghiệm và càng phải linh hoạt ứng biến.
  • Cơ hội phát triển toàn diện: Trong cơ quan có nhiều loại công việc, mỗi công việc đều có mối quan hệ mật thiết với nhau nên bạn có thể phát triển nhiều mặt và có đầy đủ kỹ năng. Ngoài ra, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác được phát huy tối đa khi bạn cần phát triển các chiến lược giao tiếp thông qua các hoạt động làm việc nhóm và họp liên tục.

IV. Tố chất cần có của nhân viên Agency

Những yêu cầu cơ bản phải đáp ứng khi làm việc trong agency là khả năng tổ chức, tư duy logic và phẩm chất sáng tạo. Về chuyên môn, bạn nên hiểu các lĩnh vực tiếp thị rộng lớn và các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc. Về thái độ, bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần nhiệt huyết, vui vẻ, năng lượng và tác phong chuyên nghiệp để có thể thành công trong môi trường này.

  • Kỹ năng quan sát: Thường xuyên quan sát sẽ làm tăng sự nhạy cảm của bạn đối với môi trường xung quanh và tăng khả năng sáng tạo của bạn. Ý tưởng đột phá có thể đến từ những chi tiết nhỏ nhất.
  • Kỹ năng phân tích: Nguồn khách hàng của agency rất đa dạng do thường xuyên tiếp xúc với nhiều công ty. Nếu không có kỹ năng phân tích, rất khó để đưa ra một chiến lược hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.
  • Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt: Nội dung truyền đạt cô đọng, súc tích và hiệu quả là điều mà các doanh nghiệp mong muốn vì họ cũng còn nhiều việc khác để lo. Như vậy, kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt sẽ giúp bạn ghi điểm với doanh nghiệp.
Những yêu cầu cơ bản phải đáp ứng khi làm việc trong agency là khả năng tổ chức, tư duy logic và phẩm chất sáng tạo
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Một nhóm các đồng nghiệp làm việc với nhau trên cương vị bạn bè sẽ làm nên một Agency tốt, bởi lẽ mỗi bộ phận đều có liên quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm tốt là tiêu chí cực quan trọng để bạn tiến vào cuộc sống Agency.

Trên đây là những thông tin về Agency là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!