Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì? Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mà ai cũng ít nhất một lần nghe nói đến. Nhưng không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, quyền lợi của bên mua bảo hiểm nhân thọ là gì và thực tế bảo hiểm nhân thọ có những loại hình nào? Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế xã hội

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế xã hội. Bên mua bảo hiểm trả phí bảo hiểm nhân thọ thông thường cho một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận và công ty bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng. Khi rủi ro xảy ra đối với người được bảo hiểm.

II. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

1. Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ

Mua một gói bảo hiểm là bạn đang chia sẻ những khó khăn vất vả với những người thân yêu bởi những rủi ro trong cuộc sống là không thể lường trước được.

Hãy thể hiện lòng hiếu thảo của mình khi mua bảo hiểm cho cha mẹ, đây là món quà thiết thực và bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính khi cha mẹ già đi.

Phí bảo hiểm được các công ty bảo hiểm nhân thọ sử dụng để đầu tư, tạo công ăn việc làm cho nhiều người từ đó hạn chế tình trạng thất nghiệp.

2. Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

Phòng ngừa rủi ro, bất trắc trong cuộc sống: Trong trường hợp không may xảy ra như tử vong, tai nạn, thương tật vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo, công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

An ninh tài chính cho cá nhân: Phí bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm có thể bù đắp cho sự thiếu hụt thu nhập. Từ đó, chúng tôi có thể giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính và mang lại sự an tâm cho bạn.

Là khoản tiết kiệm: Sau khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, bạn có thể nhận lại số tiền mình đã đóng. Đây là khoản tiết kiệm hợp pháp cho mọi người

Phí bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm có thể bù đắp cho sự thiếu hụt thu nhập

Dành tiền để về hưu: Tham gia bảo hiểm hưu trí khi còn trẻ có thể giúp bạn có đủ tiền để sống thoải mái khi về già mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.

Xây dựng tương lai cho con bạn: Khi con bạn đạt đến một bước ngoặt lớn, chẳng hạn như vào đại học, du học hoặc tìm việc làm, bạn có thể đảm bảo sự ổn định tài chính bằng cách đăng ký bảo hiểm tài trợ giáo dục cho con bạn ngay từ khi còn nhỏ.

III. Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào là tốt

Nên mua gói bảo hiểm nào là câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ. Thị trường bảo hiểm rất đa dạng, với hầu hết các công ty cung cấp tất cả các loại sản phẩm có phần giống nhau.

Vì vậy, khi lựa chọn mua gói bảo hiểm, bạn nên tham khảo kỹ sự tư vấn của nhân viên chúng tôi để có thể phân biệt và hiểu rõ quyền lợi của gói bảo hiểm nhân thọ. Một kinh nghiệm là rủi ro có thể phát sinh bất cứ lúc nào, vì vậy bạn nên chọn mua gói bảo hiểm có chi phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài. Dưới đây là bốn tiêu chí cơ bản nhất cần xem xét khi mua bảo hiểm.

1. Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Uy tín là điều tối quan trọng khi lựa chọn một công ty bảo hiểm. Cần xác định độ tin cậy của khách hàng thông qua người quen, nhân viên tư vấn, báo cáo chính thức của công ty bảo hiểm, v.v.

2. Tìm gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bạn

Các chương trình bảo hiểm khác nhau cung cấp các lợi ích khác nhau. Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, bạn nên căn cứ vào nhu cầu thực tế của bạn thân và gia đình để quyết định. Có hai loại bảo hiểm chung:

3. Bảo hiểm sức khỏe, thương tật, tử vong, v.v.

Bảo hiểm đầu tư như tích lũy tiền tệ, trợ cấp giáo dục hoặc hưu trí thoải mái. Vui lòng dành thời gian xem xét giá trị, đọc kỹ tất cả các điều khoản và điều kiện cũng như hiểu đầy đủ các vấn đề của hợp đồng thông qua câu trả lời của chuyên gia tư vấn hoặc trực tiếp với công ty bảo hiểm.

4. Chọn bảo hiểm có phí bảo hiểm phải chăng và thời gian bảo hiểm dài

Bạn phải có bảo hiểm nhân thọ thường xuyên trong suốt thời gian đăng ký. Để nhận tiền bảo hiểm một cách tin cậy, cần cân nhắc mua bảo hiểm phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình. 10-15% thu nhập của bạn là số tiền lý tưởng mà bạn có thể chi cho bảo hiểm.

Bạn phải có bảo hiểm nhân thọ thường xuyên trong suốt thời gian đăng ký

Và đừng quên chọn gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm dài hơn. Cuộc sống là tốt nhất vì rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

5. Chọn chương trình bảo hiểm của bạn với các thỏa thuận phí linh hoạt

Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ linh hoạt cho phép bạn tăng hoặc giảm phí bảo hiểm bất cứ lúc nào mà không bị hạn chế nghiêm ngặt. Thời hạn bảo hiểm trung bình là 10 năm, rất có lãi vì thu nhập của bạn có thể dao động. Tuy nhiên, rất ít công ty bảo hiểm hiện cung cấp các chính sách linh hoạt cho phép bạn điều chỉnh khoản thanh toán của mình mỗi học kỳ nếu thu nhập của bạn giảm.

Tóm lại, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân và gia đình, phân biệt các sản phẩm và lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm nhân thọ là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!