Our Trusted. 24 x 7 hours free delivery!

Tìm hiểu Slogan là gì? Tại sao các thương hiệu lớn đều có Slogan

Mỗi khi bạn nhìn lên bảng quảng cáo hoặc lướt qua video quảng cáo, bạn thường bắt gặp những câu ngắn gọn như: “Bemin, cái này nóng và giòn!” Hay “In Search of Incredible – ASUS”… Một khẩu hiệu ngắn gọn như vậy đã tiêu tốn rất nhiều tiền của các công ty. Vậy slogan là gì và tại sao các thương hiệu lớn lại chi nhiều tiền như vậy chỉ cho một câu nói? Hãy super8houston.net xem ở đây trong bài viết này.

I. Slogan là gì? 

Có rất nhiều định nghĩa về slogan nhưng nhìn chung chúng đều có điểm chung

Có rất nhiều định nghĩa về slogan nhưng nhìn chung chúng đều có điểm chung. Đầu tiên, khách hàng không muốn nghe một cái gì đó dài và phức tạp, vì vậy khẩu hiệu nên càng ngắn càng tốt. Sau đó, nó phải có hàm ý về giá trị, lời hứa hoặc hướng phát triển của doanh nghiệp.

Ví dụ, khẩu hiệu của ASUS là “In Search of Incredible.” Nó thể hiện một lời hứa kinh doanh là luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm “phi thường”. Nói một cách đơn giản, slogan là một câu khẩu hiệu ngắn gọn nhằm giải thích giá trị cốt lõi, hướng phát triển hay lời hứa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Thông thường, các câu slogan vận dụng các lối chơi chữ, điệp ngữ để nội dung ngắn gọn hơn, gây ấn tượng hơn với khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể khiến khách hàng dễ nhớ đến bạn hơn và làm nổi bật thương hiệu của bạn trong tâm trí người dùng.

II. Tại sao các thương hiệu lớn đều có Slogan

Coca-Cola, Pepsi, Toyota, BMW, v.v., mỗi thương hiệu đều có khẩu hiệu riêng. Ngay cả khi chỉ với một khẩu hiệu, một thương hiệu sẽ tốn rất nhiều tiền để có được nó. Vậy tại sao một thương hiệu nên có khẩu hiệu riêng? Đầu tiên, như đã đề cập, một slogan hay giúp người dùng có ấn tượng rõ ràng hơn về thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ, khi nghĩ đến Nike, bạn nghĩ ngay đến khẩu hiệu: “Just do it”. Các khẩu hiệu đồng hành cùng các thương hiệu đã đi một chặng đường rất dài và thường thì sau một thời gian rất dài, các thương hiệu sẽ thay đổi khẩu hiệu của họ. Do đó, việc đầu tư vào chất xám và khẩu hiệu là rất quan trọng. Khẩu hiệu thoạt nhìn rất đơn giản nhưng hàm chứa nhiều tiêu chí. Vì vậy, để tạo ra một slogan hay, các thương hiệu thường không tiếc tiền.

Ngoài ra, các TVC quảng cáo thường sử dụng phần cuối TVC làm slogan của thương hiệu. Do đó, slogan lúc này đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng và để lại giá trị của thương hiệu trong tâm trí người xem. Không có khẩu hiệu, bạn không thể gây ấn tượng với khách hàng của mình.

Các thương hiệu Việt ngày nay cũng có những slogan riêng phù hợp với thương hiệu của mình

Các thương hiệu Việt ngày nay cũng có những slogan riêng phù hợp với thương hiệu của mình. Tại Biti’s, chúng tôi mang khẩu hiệu mang tính biểu tượng “Nâng niu bàn chân Việt” để thể hiện mong muốn phục vụ người dân Việt Nam tốt hơn. Vinamilk còn có khẩu hiệu “Cho Việt Nam vươn lên” với mong muốn cải thiện vóc dáng của trẻ em Việt Nam.

III. Một Slogan bao gồm những yếu tố nào?

Những khẩu hiệu có chủ ý đòi hỏi những mục tiêu cụ thể. Mục tiêu của slogan rất đa dạng và phụ thuộc vào chiến lược của thương hiệu. Đó có thể là lời hứa nâng niu bàn chân Việt như Vitis, hay tinh thần dám nghĩ dám làm như slogan “Just do it” của Nike.

Một số trường hợp đặc biệt có thể có mục tiêu cụ thể hơn. Một ví dụ điển hình là Pepsi với khẩu hiệu “Thế hệ tiếp theo”. Khẩu hiệu này ra đời trong bối cảnh Pepsi và Coca-Cola liên tục đối đầu nhau trên mọi mặt trận. Khẩu hiệu này của Pepsi có mục tiêu đảm bảo rằng thương hiệu này là một thế hệ mới mới và năng động hơn so với Coca-Cola cũ.

Nó nên ngắn gọn Điều này là tự nhiên! Khách hàng rất lười đọc, vì vậy một khẩu hiệu ngắn sẽ dễ đọc hơn cho họ. Không xúc phạm Một khẩu hiệu có thể sử dụng nhiều biện pháp tu từ hấp dẫn, nhưng nếu xúc phạm một cộng đồng hoặc một bộ phận cộng đồng thì khẩu hiệu đó không được sử dụng.

IV. Tổng hợp những câu Slogan hay nhất

Just Do It (Nike): Câu slogan giúp Nike khẳng định được tinh thần thể thao mạnh mẽ, khuyến khích các vận động viên sẵn sàng đối mặt với tình huống thử thách.

Have a break, have a Kit Kat (KitKat): Thông điệp được KitKat truyền tải sau câu slogan là mỗi thanh KitKat sẽ mang đến cho khách hàng một sự thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Melts in your mouth, not in your hand (M&Ms): Slogan này giúp M&Ms khẳng định được sự khác biệt của Peanut M&M so với các loại kẹo cùng. Cụ thể, các loại kẹo khác luôn gây cảm giác dấp dính trên ngón tay sau khi khách hàng sử dụng còn với Peanut M&M, hương vị sẽ đọng lại trên đầu môi của họ.

Breakfast of Champions (Wheaties): Với slogan “Bữa sáng dành cho các nhà vô địch”, Wheaties muốn kích thích ham muốn trở thành “nhà vô địch” của tất cả mọi người.

Thông điệp được KitKat truyền tải sau câu slogan là mỗi thanh KitKat sẽ mang đến cho khách hàng một sự thư giãn

The Best a Man Can Get (Gillette): Slogan này đã truyền tải thành công sự nam tính của thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm, là nền tảng đưa Gillette trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp cạo râu.

Đánh bay mọi vết bẩn (Bột giặt Omo): Nhấn mạnh hiệu quả làm sạch của bột giặt omo, có thể xóa tan tất cả vết bẩn trên quần áo.

Đàn ông đích thực (Nhãn hàng dành cho nam giới X-men): Slogan đánh vào cảm nhận của phái mạnh, thôi thúc họ sử dụng dòng sản phẩm dành riêng cho nam giới.

Nâng niu bàn chân Việt (Bitiѕ): Thông qua slogan này, Bitis muốn thể hiện sứ mệnh của mình là gìn giữ, nâng niu bàn chân của người Việt, giúp mỗi khách hàng có thể yên tâm trên hành trình của mình.

Trên đây là những thông tin về Slogan là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!